Gò Quao tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024, tiếp nhận 351 đơn vị máu
(16:44 | 30/01/2024)

Ngày 29/01/2024, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao phối hợp Văn phòng BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2024.

Đến tham dự có đồng chí Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ  Vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đợt tiếp nhận máu lần này có gần 500 tình nguyện viên hưởng ứng tích cực là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn huyện tham gia.

 

Đồng chí Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Vận động

hiến máu tình nguyện (người đứng thứ hai tính từ bên phải sang); đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch

 UBND huyện, Trưởng BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện huyện (người đứng mặc áo trắng), động viên

 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân tham gia hiến máu.

Thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, chụp ảnh lưu niệm cùng

cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và cơ sở

 

Kết quả tiếp nhận được trên 351 đơn vị máu, đạt 34,79 % chỉ tiêu tỉnh giao năm 2024. Toàn bộ số máu tiếp nhận đợt này Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang lưu trữ hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và người dân trong huyện

 tham gia hiến máu đợt 1 năm 2024

 

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Gò Quao đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt năm 2023, BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục củng cố các Câu lạc bộ (CLB) hiến máu tình nguyện và vận động thành lập mới 02 CLB hiến máu tình nguyện, nâng tổng số toàn huyện lên 12 CLB hiến máu tình nguyện với 182 thành viên; ngoài ra huyện còn có 8 Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện với 25 thành viên và 8 người đăng ký hiến mô, tạng… Các CLB được thành lập và hoạt động đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng xã hội sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi BCĐ các cấp tổ chức phát động. Qua đó năm 2023, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 03 đợt và hiến đã tiếp nhận được 1.120 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong công tác hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân./. 

Lê Du -Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao