Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ nhân đạo

Xem với cỡ chữAA

Anh Hùng và chị Điệp cần sự giúp đỡ của nhà hảo tâm

(14:13 | 26/06/2019)

Tiếp chúng tôi trong căn nhà đã xuống cấp từ mấy năm nay chị Nguyễn Thị Hồng Điệp 43 tuổi, ngụ số nhà 430/68 khu phố 2, phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá vợ của anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1973 cứ thấp thỏm không yên làm chúng tôi cũng lo lắng. Bởi căn nhà của chị đã hư hại nặng, có lẽ chỉ cần một rung lắc nhẹ cũng đủ để làm sập.

Căn nhà của vợ chồng anh Hùng chị Điệp

 

Chị Điệp cho biết, không tiền sửa chữa nhà vợ chồng chị lên Bình Dương làm công nhân. Công việc chưa ổn định, anh Hùng bị liệt nửa người. Trong lúc bế tắc chị đành bỏ mặc đó mà đánh liều tính mạng của chồng. Nhờ Hội Chữ thập đỏ và Ban lãnh đạo khu phố2, phường Vĩnh Lợi vận động bà con hỗ trợ tiền viện phí chồng chị mới qua cơn thập tử. Khổ nổi, ngoài chứng tai biến mạch máu não anh Hùng còn bị bệnh suy tim, máu đông và không nói được. Chị Điệp nói: Lo miếng ăn còn khó kiếm thì lấy đâu ra tiền để đưa chồng đi bệnh viện, đành phó mặc tính mạng cho ông trời, tôi phải ở nhà chăm sóc chồng, không làm kiếm tiền, con của tôi chắc phải bỏ học. Căn nhà không biết chịu được mùa mưa này không !?

Hội CTĐ thành phố và BLĐ khu phố cùng dại diện Tập đoàn Trường Tiền đến thăm anh Nguyễn Văn Hùng

 

Qua quan sát chúng tôi thấy: Bên dưới nền nhà các cột bị đứt gốc chẳng còn bám được vào đất nên toàn bộ căn nhà rất yếu.Có tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới thấy được nỗi lo sợ mà chồng và ba mẹ con chị Điệp đang đối mặt( Cháu lớn sinh năm 2001- cháu nhỏ sinh năm 2008). Bên trong căn nhà hầu như chẳng còn gì ngoài cái tủ thờ.

BLĐ -KP 2 vận động mạnh thường quân làm móng nhà cho vợ chồng anh Hùng

 

Xót thương hoàn cảnh vợ chồng anh chị và hai cháu, Ban lãnh đạo khu phố 2 và Hội CTĐ thành phố Rạch Giá đã vận động mạnh thường quân xây móng nhà và rất cần sự tiếp sức của các tổ chức, cá nhân từ thiện hỗ trợ kinh phí tiếp tục cất cho vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Hùng căn nhà tránh mưa, bão.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ chị Bùi Việt Triều - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Rạch Giá; số ĐT: 0901026606./.

 

Mai Văn Bé Em -CTĐ Tp.Rạch Giá