Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ nhân đạo

Xem với cỡ chữAA

XIN GIÚP MẸ GIÀ CHĂM CON BỆNH NẶNG

(21:08 | 09/01/2019)

Bà Trần Thị Tới 87 tuổi, ngụ số nhà 585, ấp An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang: Có 5 người con, 3 người đã lập gia đình, kinh tế khó khăn, chẳng giúp gì được bà. Hai cô con gái ở với bà ốm yếu, đau bệnh; cô con gái tên Trần Lệ Hương sinh năm 1953 bị bệnh tai biến mạch máu não nằm liệt giường hơn 5 năm nay.

Bà Trần thị Tới ngồi bên người con gái Trần Lệ Hương

 

Gia đình bà chỉ có 500 m2  đất trồng lúa sau nhà, không có tài sản giá trị khác; ngôi nhà vách lá thấp tè, những cây cột mục sẽ đổ ngã lúc nào không biết.  Cô con gái thứ tư ốm yếu tên Trần Kim Hương cũng phải đi làm thuê xa nhà phụ mẹ lo cho chị.

Căn nhà lụp sụp của bà Trần Thị Tới

 

Vợ chồng bà phải đi làm thuê kiếm tiền lo thuốc thang cho con. Vì tuổi cao sức yếu, lao động cật lực, chồng bà, ông Trần Ngọc Điệp lâm bệnh mất.

Bà bóp bụng chắt mót từng đồng tiền của Nhà nước phụ cấp cho người cao tuổi để lo thuốc thang cho con và chi phí 3 miệng ăn trong gia đình.

Mỗi buổi sáng bà nấu cháo đút từng muỗn cho con, đun nước nóng làm vệ sinh cho người con bệnh tật. Nhờ hàng xóm thương hoàn cảnh giúp đỡ cho mấy mẹ con lon gạo, nắm rau, con cá...sống lây lất qua ngày; Nhìn đứa con gái đang ốm yếu, không biết từ giã cõi trần khi nào, trên khuôn mặt nhăn nhó, già nua của người mẹ già khốn khổ. Bà Tới sụt sùi: Phải chi có tiền tôi đưa con mình đi chữa trị mai ra nó ngồi, hoặc tự ăn uống, tôi bớt vất vã.                                        

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Bà Trần Thị Tới số nhà 585, ấp An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang ( Hùng SĐT: 0948123413)

Hoặc

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: 0297 3 836 190

Email: toquochungctd@gmail.com

  

 

Mai Văn Bé Em- Lê Thanh Hùng