Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại Bình Dương

(21:13 | 12/09/2022)

Nhằm kịp thời chia sẻ mất mát với các gia đình không may có người tử vong và bị thương trong vụ cháy cơ sở karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Đoàn cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân.

Ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

hỏi thăm, động viên gia đình có nạn nhân tử vong

 

 Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện 2 triệu đồng/người.

Đoàn cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm hỏi,

 động viên nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện

 

Hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở karaoke An Phú vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 6/9/2022. Khi nhận được tin báo cháy, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cùng các lãnh đạo trong Ban Giám đốc, Công an thành phố Thuận An và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh nhanh chóng tiếp cận hiện trường khẩn trương triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn.
Đến 21 giờ 30 phút ngày 6/9/2022, đám cháy được khống chế. Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương đến chiều 7/9/2022, có 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy, đưa ra khỏi hiện trường cùng 17 người khác được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra.

Chiều ngày 11/9, tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, toàn bộ 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú xảy ra ngày 6/9 đã được nhận dạng, xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Cổng TTĐT Trung ương Hội CTĐ Việt Nam