UBND tỉnh tổ chức hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

(08:09 | 06/05/2020)

Lúc 8 giờ sáng ngày 05 tháng 5 năm 2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 và gia súc gia cầm tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị trực tuyến do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh chủ trì hội nghị cùng với các thành viên trong BCĐ; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh và 15 điểm cầu ở các huyện, thành phố.

Quang cảnh phòng họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Theo báo cáo của BCĐ: Trong cả nước đến ngày hôm nay ghi nhận có 271 trường hợp mắc Covid -19 ở 30 tỉnh, thành phố, trong đó 163 người từ nước ngoài chiếm 60,15% và 108 người lây nhiễm thứ phát trong nước chiếm 39,85%. Đặc biệt 18 ngày qua trong nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong tỉnh chưa có trường hợp nào được xác định bệnh Covid-19, hiện nay các địa phương tổ chức cách ly 79 người (lũy kế 2.358 người), các công dân được cách ly đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh.

Hình ảnh các điểm cầu trực tuyến ở 15 huyện, thành phố

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/4/2020 UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 600/UBND-VHXH nhằm quán triệt đầy đủ các quan điểm, nội dung, nguyên tắc và phương châm phòng, chống dịch. Vì vậy, trong thời gian nới giản cách ly, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu và toàn bộ tuyến biên giới trên bộ, trên biển; tiếp tục tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện tập trung đông người; khuyến cáo người dân thường xuyên vệ sinh tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung không quá 30 người nơi công cộng; nhiều dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường…vẫn chưa hoạt động theo sự chỉ đạo của BCĐ tỉnh.

Nhiều ý kiến thảo luận từ các điểm cầu và đại diện lãnh đạo sở, ban ngành tham gia phát biểu kết quả triển khai thực hiện và những khó khăn vướng mắc. Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá kết quả đạt được và giải đáp những đề xuất, đồng thời phát biểu chỉ đạo tập trung vào một số nội dung cần triển khai thực hiện: Tiếp tục tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông báo kết luận số 170 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời mở  dần phục hồi phát triển kinh tế, giãm thiệt hại đến mức thập nhất đến khi khống chế hoàn toàn dịch bệnh; tiếp tục hạn chế những khu vực không an toàn cao, rà soát việc triển khai chỉ đạo thực hiện theo tinh thần Công văn số 600 của UBND tỉnh, nhất là hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, văn hóa, du lịch…phải chịu sự giám sát và đồng thuận của ngành y tế; kiểm tra chấn chỉnh các trường học, đảm bảo các điều kiện cần thiết phòng, chống dịch ở các trường trung học phổ thông; rà soát thực hiện tốt chính sách xã hội đối với hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng đến ngày 10/5/2020; đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp tăng cường công tác giám sát chặt chẽ việc hỗ trợ chính sách an sinh xã hội./.

Thái Hai - Hội CTĐ Kiên Giang