Kiên Giang công bố hết tình trạng dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi

(13:53 | 28/04/2020)

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng vừa công bố hết tình trạng dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi đối với 15 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, 15 huyện, thành phố được công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (African swine fever- ASF) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, gồm: Tân Hiệp, Vĩnh Thuận, Hòn Đất, Giồng Riềng, Châu Thành, An Biên, Gò Quao, An Minh, Kiên Hải, Giang Thành, Kiên Lương, u Minh Thượng, Phú Quốc, thành phố Rạch Giá và thành phố Hà Tiên.

Đàn heo của người dân xã Mỹ Lâm (Hòn Đất) bị nhiễm bệnh.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã hết nhưng việc tái đàn lợn cần phải đảm bảo an toàn và đúng quy chuẩn, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; triển khai công tác tái đàn lợn bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật, an toàn sinh học và theo quy định hiện hành.

Cổng TTĐT tỉnh Kiên Giang