Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Phòng ngừa ứng phó thảm họa

Xem với cỡ chữAA

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các gia đình tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ

(21:52 | 13/08/2023)

Ngày 13/8/2023, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã đến xã Lao Chải và xã Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa trao tiền và quà

 hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tỉnh Yên Bái.

 

Mưa lũ những ngày qua tại tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại lớn, nhiều nhà cửa và tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi khiến cuộc sống của đồng bào vùng cao vốn đã khó khăn nay càng thêm khó khăn. Nhằm hỗ trợ, khắc phục hậu quả do mưa lũ, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 40 hộ có nhà sập trôi hoàn toàn, mỗi hộ 10 triệu đồng. Các hộ có nhà bị hư hỏng nặng được nhận 1 thùng hàng gia đình gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Các hộ có nhà bị hư hỏng nặng nhận thùng hàng gia đình do 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ

 


Tổng kinh phí Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ trị giá 527 triệu đồng, gồm 400 triệu đồng tiền mặt và 200 thùng hàng gia đình trị giá 127 triệu đồng.
Đến thăm và tặng quà các gia đình, Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã ân cần thăm hỏi, động viên, mong các gia đình bị thiệt hại vươn lên sớm ổn định cuộc sống. 

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm hỏi,

động viên và trao hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.


 

Bên cạnh sự hỗ trợ của Trung ương Hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái hỗ trợ 2 hộ có nhà hư hỏng nặng, mỗi hộ 1 triệu đồng và quà như: Mỳ tôm, gạo, bánh kẹo, chăn, quần áo… được Hội vận động từ các tổ chức, cá nhân. Chia sẻ với khó khăn với tỉnh Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hoà Bình ủng hộ 50 triệu đồng.

Nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi

Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam