Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Phòng ngừa ứng phó thảm họa

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và nhà tài trợ hỗ trợ quà và tiền cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn có nhà bị sập, đổ do ảnh hưởng bão số 2 trên địa bàn huyện Gò Quao, trị giá trên 60 triệu đồng

(14:11 | 11/08/2023)

Ngày 8/8/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền, quà cho 6 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng cơn bão số 2 trên địa bàn 3 xã: Thủy Liễu, Vĩnh Phước B, Vĩnh Hòa Hưng Nam, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đến trao tặng có bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn với gia đình bị ảnh hưởng do cơ bão số 2, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

 

Từ ngày 02/8 đến ngày 06/8/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao đã phối hợp cùng nhà tài trợ, chính quyền địa phương xã Thủy Liễu tổ chức 02 đợt thăm và trao tặng quà, tiền mặt cho 16 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn có nhà bị sập, tốc mái và bị thương do cơn bão số 2 (6 căn nhà bị sập, 10 căn tốc mái, 04 người bị thương) trên địa bàn ấp Thạnh Hòa 3, xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao, (quà gồm 10 kg gạo, 01 thùng  mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt), tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ: do Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân ái, Họ Cao Đài Tây Ninh thị trấn Gò Quao và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tài trợ.

 

Mặc dù chính quyền địa phương các cấp, các ngành và các nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ và khắc phục, nhưng hiện nay nhiều hộ vẫn chưa đủ khả năng xây dựng lại nhà. Rất mong nhận được sự chia sẽ của cộng đồng.

Lê Du- Hội CTĐ huyện Gò Quao