Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Quốc vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội xuân hồng” năm 2020

(19:41 | 28/02/2020)

Ngày  26/2/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Quốc, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Quốc vận động các đơn vị hành chính và các Doanh nghiệp đóng tại địa bàn tổ chức hiến máu được 275 đơn vị theo tinh thần chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BCĐ ngày 04/12/2019 của Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phát động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội xuân hồng” năm 2020.

Huyện Phú Quốc là 1 trong 17 đơn vị tích cực hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội xuân hồng” năm 2020. Theo tinh thần chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BCĐ ngày 04/12/2019 của Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phát động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội xuân hồng” năm 2020.

Trước đó, ngày  14/2/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Quốc cũng đã tổ chức hiến máu đột xuất được 143 đơn vị máu theo tinh thần Công văn số 05/BCĐ ngày 07/2/2020 của Ban Chỉ đạo tỉnh về tăng cường tuyên truyền vận động hiến máu khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Trong những năm gần đây Ban Chỉ đạo huyện Phú Quốc đã quan tâm chỉ đạo về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo huyện đã tích cực và phát huy vai trò tham mưu cho các cấp lãnh đạo của huyện, tranh thủ được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ngành thành viên của Ban Chỉ đạo và các Doanh nghiệp, tạo được sự đồng thuận của các tầng lớp xã hội từ đó phong trào hiến máu tình nguyện của huyện ngày một phát triển sâu rộng trong địa bàn huyện từ năm 2018 đến 2019 đều đạt và vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo tỉnh giao. Tính từ năm 2010 đến nay thì huyện đã vận động hiến được 5.672 đơn vị máu và nếu như năm 2018 Ban Chỉ đạo huyện đã vận động hiến đươc 831 đơn vị máu thì năm 2019 Ban chỉ đạo đã vận động hiến được 877 đơn vị máu đạt 130% chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tỉnh.

Tuyết Nga - Vp.BCĐ HMTN tỉnh