Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

(11:37 | 21/02/2020)

Hưởng ứng Công văn số 05/CV-BCĐQG ngày 04/02/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện và Công văn Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang về đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Ngày 14-15/02/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp Khoa Huyết học và Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh,  Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các huyện U Minh Thượng, Tân Hiệp, Phú Quốc tổ chức hiến máu tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Từ đầu năm đến đầu tháng 02/2020, tỉnh Kiên Giang đã vận động được gần 1.800 đơn vị máu. Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Tình trạng thiếu máu cục bộ diễn ra trên bình diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt khoảng 600 đơn vị máu, Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các địa phương đã vào cuộc tuyên truyền, vận động trong các tầng lớp nhân dân.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại huyện Phú Quốc

Ngày 15/02/2020 Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Hiệp tổ chức hiến máu tình nguyện đột xuất, giao chỉ tiêu 315 đơn vị máu cho 17 đơn vị. Qua đó, 17 đơn vị đăng ký 350 đơn vị, thu được 343 đơn vị, đạt 109% chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện đột xuất, đạt 51,35% chỉ tiêu vận hiến máu tình nguyện năm 2020 do BCĐ tỉnh giao.

Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện

tại huyện Tân Hiệp

Trước đó, ngày 14/02/2020 Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Quốc, U Minh Thượng hưởng ứng các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra đã tổ chức vận động trên 300 người tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được 234 đơn vị máu.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo

VĐ HMTN tỉnh thăm hỏi người hiến máu tình nguyện

tại huyện U Minh Thượng

Đến nay toàn tỉnh đã vận động tiếp nhận được 3.619 đơn vị máu đạt 101,6% so với kế hoạch Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và lễ Hội Xuân hồng năm 2020 . Qua các hoạt động trên đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong tháng 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục mở các đợt cao điểm hiến máu tình nguyện ở quy mô nhỏ. Khi nguồn máu đang khan hiếm, Ban Chỉ đạo tỉnh kêu gọi tất cả các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng sẻ chia giọt máu khỏe mạnh của mình để cứu người, góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Văn Tùng - Hội CTĐ tỉnh