Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức hiến máu tình nguyện đột xuất tại huyện U Minh Thượng, khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ

(21:12 | 15/02/2020)

Thực hiện Công văn Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (VĐ HMTN), về đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 14/02/2020 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo VĐ HMTN phối hợp Khoa Huyết học và Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội CTĐ huyện U Minh Thượng tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Chính trị huyện U Minh Thượng.

Tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện

 

Đến dự buổi phát động hiến máu tình nguyện có ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo VĐ HMTN tỉnh, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện U Minh Thượng cùng với hơn 90 cán bộ, công chức, chiến sĩ và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện đột xuất

 

Mặc dù việc kêu gọi hiến máu tình nguyện trong dịp này là đột xuất, có nhiều người sáng nay mới biết thông tin, thế nhưng số lượng người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện U Minh Thượng đã vượt so với chỉ tiêu ban đầu, kết quả tiếp nhận được 87 đơn vị máu so với chỉ tiêu 60 đơn vị máu.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo

 VĐ HMTN tỉnh (đứng bên phải) thăm hỏi người hiến máu tình nguyện

 

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Kiên Giang đã vận động được gần 1.800 đơn vị máu. Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Tình trạng thiếu máu cục bộ diễn ra trên bình diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt khoảng 600 đơn vị máu, ngay lập tức Ban Chỉ đạo  VĐ HMTN tỉnh và các địa phương đã vào cuộc tuyên truyền, vận động trong các tầng lớp nhân dân. Đáng phấn khởi, chỉ sau 1 tuần, toàn tỉnh đã thu được gần 900 đơn vị máu. Điều này cho thấy công tác hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo

 VĐ HMTN tỉnh, thăm hỏi, động viên người hiến máu tình nguyện

 

Trong tháng 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục mở các đợt cao điểm hiến máu tình nguyện ở quy mô nhỏ. Dự kiến trong tháng sẽ tiếp nhận trên 1.300 đơn vị máu. Khi nguồn máu đang khan hiếm, Ban Chỉ đạo VĐ HMTN tỉnh kêu gọi tất cả các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng sẻ chia giọt máu khỏe mạnh của mình để cứu người. Bởi điều này thể hiện tinh thần  nhân văn, nhân đạo sâu sắc của dân tộc ta.

 

Hoàng Đông - Hội CTĐ tỉnh