Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Rạch Giá tổ chức Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng” năm 2020

(10:18 | 24/01/2020)

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-BCĐ, ngày 04/12/2019 của Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang về việc chỉ đạo tổ chức phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng”. Sáng ngày 19/01/2020 Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Rạch Giá đã tổ chức Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) dịp Tết Canh Tý và lễ hội Xuân Hồng đợt 1 năm 2020

Về dự buổi lễ có ông, Lâm Quốc Toàn, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh; ông Dương Hữu Bình, đại diện Công An tỉnh; bà Lê Thị Tuyết Nga, Phó Văn phòng Ban Chỉ đạo VĐ.HMTN tỉnh; ông Trần Thiện Nhân, Trưởng Khoa huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Linh, phó Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá, Trưởng Ban Chỉ đạo VĐHMTN Thành phố; bà Bùi Việt Triều, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá, Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN thành phố và đại diện các ban ngành Thành phố; Bí thư, Phó Bí thư, Ban Chỉ đạo VĐHMTN các phường, xã cùng 600 tình nguyện viên tham gia đăng ký HMTN.

Ông Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh phát biểu: Đây là một trong những hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn, là tình cảm giữa con người với con người, được xã hội tôn vinh, những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn.

Ông Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh phát biểu

 

Cũng tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Rạch Giá đã trao tặng 18 giấy khen, 1 bằng khen của các cấp cho các đơn vị cá nhân tiêu biểu phong trào hiến máu nhân đạo./.​

Ngay sau khi Lễ phát động, với tinh thần “ Hiến giọt máu đào- trao niềm hy vọng”, Lễ hội Xuân hồng lần thứ nhất năm 2020, Khoa huyết học tỉnh đã tiếp nhận được 442 đơn vị máu (đạt 118,25% chỉ tiêu), ở các cơ quan, đơn vị, phường xã, trường học trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố, phường xã, các cơ quan, đơn vị; các cặp vợ chồng; anh, chị em trong gia đình tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2020 và nhận  tiền hỗ trợ của Ban tổ chức. Đơn vị phường Vĩnh Hiệp là đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều nhất.

Ông Trần Thiện Nhân, Trưởng Khoa huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói: Toàn bộ số máu sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa Khoa tỉnh để sẵn sàng cứu sống người bệnh, nhất là dịp Tết Canh Tý 2020, đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Mai Văn Bé Em - Hội CTĐ Tp.Rạch Giá