Sôi nổi hưởng ứng Chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng ” năm 2019

(20:49 | 22/01/2019)

Hưởng ứng kế hoạch thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết  và Lễ hội Xuân Hồng” năm 2019 do Ban Chỉ đạo tỉnh phát động.

Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Giang Thành tham mưu cho Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện, phối hợp Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đầu năm 2019, có hơn 200 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu, kết quả đã tiếp nhận được 199 đơn vị máu.

Hình ảnh hiến máu tại huyện Giang Thành

Huyện Giang Thành là đơn vị thứ hai hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân Hồng” năm 2019, đã góp phần tích cực vào việc cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên Đán, Kỷ Hợi năm 2019./.

Trước đó, ngày 14 tháng  01 năm 2019, Đoàn ủy khối Các cơ quan cấp tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức hiến máu tập trung hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019 được đông đảo cán bộ từ các sở, Ban, ngành đoàn thể tham gia đăng ký hiến được 144 đơn vị máu.

Hình ảnh hiến máu tại trường Chính trị tỉnh Kiên Giang

Năm 2019 Đoàn ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh được giao chỉ tiêu vận động là 448 đơn vị máu, riêng Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019 Đoàn ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh được Ban Chỉ đạo tỉnh giao chỉ tiêu vận động 100 đơn vị máu, kết quả đã vận động hiến được 144/100  đạt 144% chỉ tiêu kế hoạch Ban Chỉ đạo tỉnh giao./.

Lê Thị Tuyết Nga -VP.BCĐ HMTN tỉnh