Hội CTĐ Giồng Riềng ra quân hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019

(20:35 | 22/01/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-BCĐ ngày 17/12/2018 của Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (VĐ HMTN) tỉnh Kiên Giang, thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2019.

Ban Chỉ đạo VĐ HMTN huyện Giồng Riềng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của phong trào vận động HMTN trong toàn xã hội; với nhiều hình thức, đa dạng phong phú, nâng cao công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, xem đây là nghĩa cử cao đẹp phù hợp với truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Người tình nguyện đăng ký hiến máu tình nguyện

Ngày 12/01/2019 Ban Chỉ đạo VĐ HMTN huyện Giồng Riềng tổ chức hiến máu đầu Xuân năm 2019 với chủ đề “Hiến máu đầu xuân nhân đôi hạnh phúc” có gần 500 người đăng ký tình nguyện tham gia hiến máu. Lực lượng nồng cốt là đoàn viên thanh niên, công đoàn viên cơ sở, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện, qua sàng lọc thu nhận được 449 đơn vị máu, đạt 112,25% kế hoạch tỉnh giao (400 đơn vị). Ngoài ra Ban Chỉ đạo VĐ HMTN huyện, chỉ đạo Ban Chỉ đạo VĐ HMTN các xã, thị trấn những nơi có thành lập Câu Lạc bộ 25, Câu Lạc bộ hiến máu dự bị, Câu Lạc bộ gia đình hiến máu, nắm chặt chẽ các thành viên, động viên cổ vũ nhằm để chuẩn bị hiến máu đột xuất dịp Tết Nguyên Đán khi bệnh viện Đa Khoa tỉnh có nhu cầu.

Hình ảnh hoạt động hiến máu tại huyện Giồng Riềng

Huyện Giồng Riềng là đơn vị đầu tiên hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân Hồng” năm 2019, đã góp phần trong việc cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện tỉnh./.

Hội CTĐ huyện Giồng Riềng