Giang Thành tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024

(10:34 | 13/06/2024)

Chiều ngày 12/06/2024, Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024. Đến dự có ông Huỳnh Trọng Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; ông Trần Văn Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các xã và 10 gia đình và 31 cá nhân có thành tích hiến máu tiêu biểu được tôn vinh, khen thưởng.

Ông Huỳnh Trọng Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo

vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, ông Huỳnh Trọng Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, nhấn mạnh: Giang Thành là một huyện biên giới còn rất nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã có bước phát triển, tạo được sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và toàn xã hội về hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, đảm bảo lượng máu an toàn, mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện,....Qua đó, nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp việc hiến máu của người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm vừa qua, trên địa bàn huyện có nhiều người hiến máu tiêu biểu, nhiều gia đình, cá nhân tình nguyện hiến máu từ 10 lần, 15 lần như: gia đình ông Đặng Văn Phương; bà Lê Thị Đũa; ông Lê Văn Lập; bà Dương Thị Kim Loan,…Năm 2023, toàn huyện đã tiếp nhận 566 đơn vị máu, đạt 100,53% chỉ tiêu tỉnh giao. Nổi bậc, trong 06 tháng đầu năm 2024, huyện tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện và thu được 516 đơn vị máu, đạt 91,65% kế hoạch năm.

Ông Huỳnh Trọng Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của cá nhân, gia đình trong tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, các tấm gương tiêu biểu tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Ông Huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện (người mặc áo trắng ở giữa),

Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện trao giấy khen

cho các gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2024

Đại biểu được tôn vinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chỉ đạo vận động

hiến máu tình nguyện huyện Giang Thành

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành tặng giấy khen 10 hộ gia đình và 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần trên địa bàn huyện Giang Thành năm 2024.

Trần văn Phương- Hội CTĐ huyện Giang Thành