Gò Quao tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

(10:17 | 12/06/2024)

Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu “14/6” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024. Ngày 09/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Quao. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Gò Quao tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và HMTN đợt 2 năm 2024.

Quang cảnh Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024

Đến dự buổi Lễ có ông Lưu Kim Oai, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; đồng chí Lê Kim Khoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Gò Quao; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện; các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể. Từ đó, phong trào HMTN ngày càng phát triển, nhận thức của mỗi người dân về nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu cứu người được nâng cao, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, lực lượng Công an, Quân sự và các thầy, cô giáo, các em học sinh Trung học phổ thông từ đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt tham gia HMTN.

Hiện tại toàn huyện có 13 câu lạc bộ HMTN với 182 thành viên, 8 câu lạc bộ gia đình hiến máu với 25 thành viên.

Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện đã tổ chức 3 đợt tuyên truyền, vận động HMTN. Kết quả đã tiếp nhận được 1.120 đơn vị máu đạt 111% chỉ tiêu tỉnh giao; Ban Chỉ đạo Vận động đã đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 03 bằng khen cho cá nhân hiến máu 30 lần; 02 bằng khen cho hộ gia đình hiến 30 lần. UBND tỉnh Kiên Giang tặng 27 bằng khen cho tập thể, hộ gia đình và cá nhân hiến máu 20 lần.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Kim Khoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo HMTN huyện Gò Quao biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân đã tích cực trong công tác tuyên truyền vận động và HMTN trong thời gian qua. Để phong trào HMTN phát triển mạnh mẽ hơn, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN các cấp cần đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc nâng cao chất lượng hoạt động HMTN, tập trung nghiên cứu, thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trong huyện tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện để hoạt động này ngày càng lan tỏa rộng khắp; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và truyền thống nhân văn của dân tộc.

Ông Lưu Kim Oai (người mặc áo gile đỏ) Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lê Kim Khoa (người mặc áo đỏ), Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia HMTN nhiều lần năm 2023

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 25 hộ gia đình, 13 tập thể, và 87 cá nhân là những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN và tham gia hiến máu nhiều lần năm 2023.

Quang cảnh hiến máu tình nguyện đợt 2/2024

Sau buổi Lễ, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Gò Quao phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và Văn phòng Ban Chỉ đạo  Vận động HMTN tỉnh kiên Giang tổ chức tiếp nhận HMTN đợt 2/2024. Kết quả tiếp nhận được 289 đơn vị máu. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Gò Quao đã phối hợp tổ chức 2 đợt HMTN, tiếp nhận 640 đơn vị máu, đạt 63,42 % chỉ tiêu tỉnh giao./.

Lê Du – Hội CTĐ huyện Gò Quao