Kiên Hải tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

(20:53 | 11/04/2024)

Hưởng ứng sự kiện Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện “7/4” do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phát động. Sáng ngày 09/04/2024 cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiên Hải (Hội Chữ thập đỏ huyện) phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 tại xã Hòn Tre và Lại Sơn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Sơn và đoàn viên thanh niên xã Lại Sơn

tham gia hiến máu tình nguyện

Người dân xã Lại Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Chiến sĩ Công an huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Do địa bàn chia cắt, đa số người dân còn lo sợ trong việc hiến máu nên cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, nhưng với thông điệp“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” nên trong buổi sáng đã có 285 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 2 xã đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả vận động được 262/561 đơn vị máu đạt 46,70% chỉ tiêu tỉnh giao năm 2024.

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện xã Lại Sơn và Hòn Tre cũng đã tặng 262 phần quà (trứng gà, sữa) cho những người tham gia hiến máu trị giá: 5.685.000 đồng. Theo Kế hoạch vào ngày 07/05/2024 sẽ tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 trên địa bàn 2 xã An Sơn và Nam Du./.

Bích Nhi-Hội CTĐ huyện Kiên Hải