Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023

(10:10 | 21/11/2023)

Ngày 16-17/11/2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”.

Tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

 

Trong đợt hiến máu tình nguyện này, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã trên địa bàn huyện đến đăng ký tham gia hiến máu với mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh. Kết quả, đã có trên 330 lượt người đăng ký tham gia và đã tiếp nhận được 329 đơn vị máu. Kết quả từ đầu năm đến nay toàn huyện đã tiếp nhận được 1.182/1.114 đơn vị máu đạt 106,10% so với chỉ tiêu tỉnh giao năm 2023.

Để đạt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện theo kế hoạch Ban Chỉ đạo tỉnh giao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng hơn trong cộng đồng; đồng thời, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, Đoàn viên thanh niên huyện với tình cảm trách nhiệm của mình với cộng đồng, với người bệnh, hãy giữ gìn sức khỏe sẵn sàng hiến máu tình nguyện và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình những người bệnh đang cần truyền máu.

Huỳnh Văn Hên – Hội CTĐ huyện Châu Thành