Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao - Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt III, năm 2023 tiếp nhận được 405 đơn vị máu

(15:05 | 23/10/2023)

Ngày 20/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức hiến máu tình nguyện đợt III, năm 2023.

Toàn cảnh các Y, Bác sĩ Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang

 tiếp nhận máu từ các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Gò Quao

 

Hiến máu tình nguyện đợt III lần này, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực và tham gia nhiệt tình. Kết quả tiếp nhận được 405 đơn vị máu, đạt 135 %, vượt chỉ tiêu tỉnh giao đợt III năm 2023.

Ông Lê Văn Du, - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - Chủ tịch

Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao (người đứng thứ năm tính từ phải sang trái), chụp ảnh cùng

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện ấp 2 xã Vĩnh Hòa Hưng Nam

tại đợt hiến máu tình nguyện đợt III, năm 2023

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Hội Chữ thập đỏ huyện) đã tham mưu BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hiến máu được 3 đợt, kết quả tiếp nhận 1.120/1009 đơn vị, đạt 111% chỉ tiêu tỉnh giao.

Hiến máu tình nguyện ở huyện Gò Quao đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đặc biệt năm 2023, BCĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục củng cố các Câu lạc bộ (CLB) hiến máu tình nguyện và vận động thành lập mới 02 CLB hiến máu tình nguyện, nâng tổng số toàn huyện lên 12 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 182 thành viên; ngoài ra huyện còn có 8 Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện với 25 thành viên và 8 người đăng ký hiến mô, tạng… Các Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng xã hội sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi BCĐ các cấp tổ chức phát động./.

Lê Du – Hội CTĐ huyện Gò Quao