Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023, tiếp nhận được 300 đơn vị máu

(19:36 | 30/08/2023)

Sáng ngày 29/8/2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòn Đất phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”  đợt 2 năm 2023 với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”.

Với lòng nhiệt huyết trong công tác hiến máu tình nguyện, từ rất sớm đã có hàng trăm đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã trên địa bàn huyện đã đến đăng ký tham gia hiến máu với mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.

 

Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện

 

Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

 

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 350 đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 300 đơn vị máu,  đạt 120%  so với  kế hoạch của tỉnh giao. Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòn Đất tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, qua đó tiếp nhận 567 đơn vị máu.    

Thông qua đợt hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, khuyến khích nhiều người cùng tham gia hiến máu tính nguyện.  

 

Có thể nói, cuộc vận động hiến máu tình nguyện của huyện Hòn Đất lần này đã vượt cả về số lượng người tham dự và số đơn vị máu tiếp nhận so với dự kiến, từng bước khẳng định tình người ấm áp chung tay vì người bệnh cần máu.

 

Kim Nguyên - Hội CTĐ huyện Hòn Đất