Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tôn vinh 30 cá nhân, tập thể có thành tích hiến máu tình nguyện

(08:15 | 22/06/2023)

Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòn Đất tổ chức Lễ tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện năm 2023. Đến dự có bà Phạm Thu Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện.

Năm 2022 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 04 đợt hiến máu, vận động trên 1.250 lượt người tham gia, tiếp nhận được 1.049 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị, vượt kế hoạch đề ra góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.

Tuy nhiên, lượng máu thu được vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu để điều trị cho bệnh nhân, hiện vẫn còn tình trạng thiếu máu cục bộ và nhóm máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Bà Phạm Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

biểu dương các cá nhân HMTN nhiều lần

 

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, bà Phạm Thu Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần. Qua đó, kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại cộng đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất trao tặng 30 giấy khen cho các cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 trên địa bàn huyện./.

Kim nguyên – Hội CTĐ huyện Hòn Đất