Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, gắn với hiến máu đợt II, năm 2023

(10:44 | 13/06/2023)

Sáng ngày 11-6-2023, Tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu gắn với hiến máu đợt II, năm 2023 hưởng ứng Chiến dịch “những giọt máu hồng – hè”. Đồng chí Lê Kim Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu phát động phong trào.

Máu và các sản phẩm của máu đóng vai trò rất quan trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh. Mặc dù ngày nay khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng trên thế giới vẫn chưa tìm được chất nào để thay thế máu, mà chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá này. Khoa học cũng đã chứng minh việc hiến máu không có hại cho sức khỏe con người, nếu chúng ta cho máu và người tiếp nhận máu theo đúng quy trình hướng dẫn của Y, Bác sĩ.

Trong những năm qua, với sự kêu gọi, phát động, tuyên truyền, vận động hiến máu của Ban Chỉ đạo các cấp, đã tạo được sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và toàn xã hội về hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc này; phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Gò Quao đã đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao hàng năm, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Năm 2022, toàn huyện đã tiếp nhận được 1.021/917 đơn vị máu, đạt 111,35 chỉ tiêu tỉnh giao.

Năm 2022 huyện đã thành lập mới 01 Câu lạc bộ và củng cố 12 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 182 thành viên; ngoài ra huyện còn có 8 Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện với 25 thành viên và 8 người đăng ký hiến mô, tạng… Các Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người thân, gia đình và cộng đồng xã hội sẵn sàng tham gia hiến máu.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào hoạt động nhân đạo của huyện nhà. Thông qua hoạt động này đã nâng cao nhận thức của mỗi người dân về nghĩa cử cao đẹp trong phong trào hiến máu cứu người.

Đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp đó; đồng thời cũng nhấn mạnh “đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, là sự trân trọng, tri ân của xã hội đối với những người hiến máu tình nguyện để cứu người”.

Đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 

Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 9 tập thể, 12 gia đình và 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban Chỉ đạo đã tặng 120 phần quà cho tập thể, cá nhân và gia đình tham gia hiến máu nhiều lần.

Song song với lễ tôn vinh, diễn ra hoạt động Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè” năm 2023, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trên địa bàn tỉnh trong dịp hè; đảm bảo công tác hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện sau buổi lễ

 

Sau buổi lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, rất đông cá nhân tình nguyện hiến máu; trong đó có cá nhân hiến nhiều lần, cá nhân người mới hiến máu lần đâu tích cực tham gia, kết quả đã tiếp nhận được 349  đơn vị máu. Có thể nói phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Gò Quao thật sự lan tỏa rộng khắp tới mọi tầng lớp nhân dân, ngày có nhiều người thể hiện nghĩa cử cao đẹp cùng tham gia hiến máu cứu người./.

Lê Du-Hội CTĐ huyện Gò Quao