Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất thực hiện chiến dịch những giọt máu hồng - hè năm 2022

(12:03 | 02/08/2022)

Sáng ngày 01/8/2022  tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm  2022 có trên 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Quang cảnh các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

 

Với lòng nhiệt huyết trong công tác hiến máu tình nguyện, từ rất sớm đã có hàng trăm tình nguyện viên là đoàn viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất đeo khẩu trang và được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến tiềm ẩn rủi ro cao nhưng nhờ sự chủ động các biện pháp phòng, chống nên nhiều người tự tin và yên tâm khi tham gia hiến máu.

Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 500 người trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu, kết quả thu được 430 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu được hiến tặng từ đầu năm lên 500 đơn vị máu đạt 123% so kế hoạch của huyện gia (đạt 166% so kế hoạch của tỉnh giao). Trước đó ngày 24/7/2022 chùa Khơ me Sóc Sơn đã vận động các Sư sãi trong chùa hiến được 70 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với huyện Đoàn Hòn Đất đã thăm hỏi động viên tặng sữa cho người tình nguyện sau khi hiến máu.

Ông Huỳnh Tấn Hùng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao giấy khen cho các Nhà sư

tham gia hiến máu nhân đạo

 

Thông qua đợt hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, khuyến khích nhiều người cùng tham gia hiến máu tính nguyện.  Có thể nói, cuộc vận động hiến máu tình nguyện của huyện Hòn Đất năm nay đã vượt cả về số lượng người tham gia và số đơn vị máu tiếp nhận so với dự kiến, từng bước khẳng định tình người ấm áp chung tay vì người bệnh cần máu.

Kim Nguyên - Hội CTĐ huyện Hòn Đất