Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hiệp phối hợp thực hiện Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022

(22:12 | 17/06/2022)

Chương trình “Hành trình đỏ” Kiên Giang năm 2022 được tổ chức tại huyện Tân Hiệp vào ngày 12/6/2022 với sự tham dự của ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đại diện Công ty cổ phần VTVcorp, Công ty Qui Phúc và 25 tình nguyện viên được Hội CTĐ tỉnh tuyển chọn từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Hình ảnh đội tình nguyện viên hành trình đỏ

 

Chương trình được tổ chức với sự phối hợp giữa Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội CTĐ tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Hiệp; đoàn diễu hành hơn 200 đại biểu và tình nguyện viên trên quốc lộ 81 tổ chức phát tờ rơi cho người dân với thông điệp, nội dung tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại các điểm chợ, nơi tập trung dân cư, đoàn đã đến thăm và thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và Đền Hùng Quốc tổ. Nhân dịp này, đoàn hành trình đỏ cùng với chính quyền huyện Tân Hiệp đến thăm và tặng tiền, sữa, bánh cho 10 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện trên 600 người. Kết quả thu được trên 400 đơn vị máu.

Đoàn viên thanh niên huyện Tân Hiệp cùng tình nguyện viên Hành trình đỏ

diễu hành tuyên truyền vận động HMTN trên địa ban huyện Tân Hiệp

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh thăm hỏi tình nguyện viên HMTN

 

Qua hai đợt tổ chức tiếp nhận hiên máu tình nguyện, kết quả tuyên truyền tư vấn trực tiếp cho trên 3.500 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh trên địa bàn huyện đạt 233,3% chỉ tiêu; vận động trên 1.150 tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện đạt 127,77% chỉ tiêu; tiếp nhận 885 đơn vị máu đạt 111,32% chỉ tiêu Ban Chỉ đạo tỉnh giao trong năm 2022.

Chương trình đêm Gala văn nghệ hành trình đỏ tại huyện Tân Hiệp

 

Tối đêm 12/6, tại hội trường Huyện ủy Tân Hiệp Chương trình Gala văn nghệ chào mừng Hành trình đỏ đã diễn ra với sự tham gia của của các đội văn nghệ Trường Mầm non huyện Tân Hiệp, đội văn nghệ thuộc Tỉnh đoàn và đội tình nguyện viên đoàn Hành trình đỏ đã phục vụ các ca khúc, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước và những bài hát về truyền thông Hội CTĐ Việt Nam và phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 500 kháng giả đến xem cổ vũ./.

Nguyễn Văn Đen –Hội CTĐ huyện Tân Hiệp