Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Cán bộ, công nhân viên, hội viên CTĐ Siêu thị CoopMark Kiên Giang (Rạch Sỏi) tham gia hiến máu tình nguyện

(16:05 | 07/08/2020)

Tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Rạch Giá đã tích cực vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vừa là lực lượng nòng cốt trong phòng chống COVID-19, vừa vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”.

Cán bộ, Công nhân viên, hội viên CTĐ Co.opmart Kiên Giang ( Rạch Sỏi)

và khách hàng tham gia hiến máu nhân đạo

 

Sáng ngày 06 tháng 08 năm 2020, Hội CTĐ Thành phố, phối hợp với Hội CTĐ phường An Bình, Khoa huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh vận động cán bộ, nhân viên, Hội viên CTĐ Siêu thị Co.opmart Kiên Giang (Rạch Sỏi) hiến máu tình nguyện. Hai cấp Hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên Siêu thị và khách hàng.

Bà Bùi Việt Triều, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Rạch Giá (áo đỏ, đứng phía sau)

trao đối với các Y, Bác sĩ tiếp nhận hiến máu nhân đạo

 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, tất cả thành viên ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần hiến máu cứu người “Hiến máu an toàn- Đừng ngại Covid”. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận 60 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo và thu về được 33 đơn vị máu.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội CTĐ phường An Bình

tuyên truyền ý nghĩa hiến máu nhân đạo

 

Bà Bùi Việt Triều, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Rạch Giá đã biểu dương cán bộ, nhân viên, hội viên CTĐ đỏ Siêu thị Co.opmart Rạch Sỏi. Bà yêu cầu các tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực cố gắng trong công tác vận động “Hiến máu cứu người” từ nay đến cuối năm nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; đồng thời tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19, với mong muốn mỗi người có thể tự bảo vệ mình, trở thành tuyên truyền viên vận động hiến máu và phòng chống dịch bệnh./.

Mai Văn Bé Em- Hội CTĐ Tp Rạch Giá