Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

(21:09 | 12/06/2020)

Hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu (14-6), chiều 11/6, tại hội trường nhà khách La Thành của Văn phòng Chính phủ - Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV, nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước ta đến những Người hiến máu tình nguyện.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Quốc Gia VĐ HMTN; ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo bộ, ngành trung ương; lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh, thành phố; các phóng viên báo đài trung ương và địa phương đến dự, đưa tin kịp thời cho buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban

Thường trực BCĐ Quốc Gia VĐ HMTN phát biểu khai mạc lễ Tôn vinh

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia VĐ ghi nhận, đánh giá cao những người hiến máu trên cả nước và khẳng định, nghĩa cử cao đẹp của họ rất đáng được xã hội tôn vinh - họ là “Anh hùng của những người bệnh”. Bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng đề nghị Ban Chỉ đạo HMTN các cấp, các đơn vị, tổ chức cần tiếp tục phát hiện, nhân rộng và kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, gia đình, tổ chức tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện; đồng thời kêu gọi những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, hiến máu thường xuyên khi có đủ điều kiện nhằm góp phần đáp ứng nguồn máu chất lượng, an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó, các đơn vị, cá nhân cần tích cực tuyên truyền, vận động những người khác cùng tham gia hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, phát biểu lễ Tôn vinh

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, những người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh hằng năm chính là tấm gương sống động để vận động gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng hiến máu. Việc vận động người dân, các đối tượng tham gia hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại là vô cùng quan trọng để đảm bảo an ninh nguồn máu, hướng tới đạt 2% dân số tham gia hiến máu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

100 đại biểu được tôn vinh hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2020

 

Trong 100 đại biểu được tôn vinh thì tỉnh kiên Giang có anh Trần Nam Quân, tình nguyện viên hiến máu tình nguyện huyện Giồng Riềng, đã tình nguyện hiến máu 70 lần đại diện cho 83 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020 của kiên Giang tham dự tại Thủ đô Hà Nội.

Anh Trần Nam Quân (người giơ tay), tình nguyện viên hiến máu tình nguyện

huyện Giồng Riềng, Kiên Giang, đã tình nguyện hiến máu 70 lần

 

Và trong buổi lễ tôn vinh có đại biểu hiến máu tình nguyện cao nhất năm 2020 là 95 lần đến từ tỉnh khánh Hòa, đại biểu hiến máu thứ nhì là 70 lần đến từ Tp. Hồ Chí Minh.

Từ trái sang phải: Anh Nguyễn Bá Học (hiến máu 70 lần), chị Hà Thị Thu Thanh (hiến máu 18 lần), chị Trần Thị Mai (hiến máu 95 lần).

 

Trước đó BCĐ Quốc gia tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV như: Gala "Về miền đất Tổ” (tối 9/6), dâng hương các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử đền Hùng (sáng 10/6), lễ báo công dâng Bác và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (sáng 11/6), gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước (chiều 11/6).

Kim Oai - CTĐ Kiên Giang