Kiên Hải tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.

(07:51 | 14/05/2020)

Hưởng ứng Chiến dịch “ Những giọt máu hồng” hè năm 2020 do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động. Sáng ngày 12/05/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức hiến máu đợt 2 tại 2 xã Hòn Tre và Lại Sơn.

Điểm hiến máu tình nguyện

Quang cảnh: Cán bộ, đoàn viên, thanh viên và nhân dân đăng ký hiến máu

Quang cảnh: Cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện

Quang cảnh: Người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Do địa bàn chia cắt nên cũng gặp khó khăn trong việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện nhưng với thông điệp“Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp” nên trong buổi sáng đã có 376 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 2 xã đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả vận động được 315 đơn vị máu đạt 122,09% so với kế hoạch đề ra. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện xã Lại Sơn cũng đã tặng 131 phần quà (đường, sữa) cho những người tham gia hiến máu trị giá: 2.620.000 đồng. Tổng 2 đợt tổ chức hiến máu đạt 510/428 đơn vị máu đạt 119,15% chỉ tiêu tỉnh giao.

Trong những năm gần đây Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiên Hải rất quan tâm chỉ đạo về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đã xây dựng tài liệu hỏi – đáp phát trên đài truyền thanh cho người dân hiểu rõ hơn về phong trào hiến máu tình nguyện nên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo tỉnh giao góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần được truyền máu trên địa bàn tỉnh.

Bích Nhi - Hội CTĐ huyện Kiên Hải