Hội CTĐ huyện Vĩnh Thuận hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2020

(08:30 | 12/05/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-BCĐ ngày 24/4/2020 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2020.  Sáng 10/5/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Thuận phối hợp Khoa huyết học và Truyền máu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2020.

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký hiến máu

Nhằm tiếp nhận hiến máu theo hướng dẫn của Ngành y tế về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo giản cách theo lịch thời gian đã sắp xếp cho từng đơn vị. Trong tháng 5 năm 2020 Ban Chỉ đạo chia làm 02 đợt tiếp nhận máu. Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 này thu hút trên 300 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, với sự tham gia rất nhiệt tình của các cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn 04 xã và thị trấn Vĩnh Thuận. Kết quả tiếp nhận được 250 đơn vị máu, đạt 83,33% chỉ tiêu Ban Chỉ đạo tỉnh giao. Đạt 83,33% so với kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người và nghĩa cử cao đẹp của con người với con người.

Bà Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Vĩnh Thuận thăm hỏi

các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu năm 2020 do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 vào ngày 24/5/2020 tại Trạm y tế xã Vĩnh Bình Bắc gồm 03 xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh và Trường THPT Vĩnh Bình Bắc, Trung Tâm y tế huyện và lực lượng cán bộ công chức, viên chức ban ngành huyện.

Lê Hạnh - Hội CTĐ huyện Vĩnh Thuận