Công an Kiên Giang hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tổ chức hiến được 702 đơn vị máu

(16:26 | 27/04/2020)

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Thực hiện Công điện số 409/ĐK-HT1 ngày 09/4/2020 của Văn phòng Bộ Công an về việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại Tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về giao chỉ tiêu Công an các tỉnh, thành phố vận động cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu trong đợt cao điểm hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Cán bộ, chiến sỹ Công an các phòng, ban tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 661/CAT-PV01, ngày 08/4/2020 về việc phát động phong trào vận động cán bộ, chiến sỹ Công an trong tỉnh tham gia hiến máu trong đợt cao điểm hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2020.

Cán bộ, chiến sỹ Công an các huyện, thành phố tham gia hiến máu tình nguyện

Trong đợt phát động đã có 13/15 huyện, thành phố và các phòng Ban thuộc Công an tỉnh đã hưởng ứng tham gia tổ chức hiến máu tình nguyện vào 3 đợt trong 3 ngày đó là: đợt 1 vào ngày 15/4/2020 tại cụm U Minh Thượng gồm các huyện: U Minh Thượng, An Minh,VĩnhThuận, An Biên; Đợt 2 vào ngày 16/4/2020 gồm: Hòn Đất; Giang Thành, Hà Tiên, Kiên Lương; Đợt 3 vào ngày 17/4/2020 Tại Bệnh xá Công an tỉnh gồm các Phòng, Ban trực thuộc Công an tỉnh, kết quả 3 đợt đã tiếp nhận được 702 đơn vị máu kịp thời khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong Chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 28/2/2020 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về việc phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” Ban Chỉ đạo tỉnh giao chỉ tiêu cho đơn vị Công an tỉnh vận động 200 đơn vị máu trong tháng 4 năm 2020 và vận động 448 đơn vị máu trong năm 2020 đến nay thì đơn vị Công an tỉnh đã  hiến được 1.022 đơn vị máu, vượt 128% chỉ tiêu vận động trong năm 2020.

Công an tỉnh là ngành thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh và cũng là một trong những đơn vị thực hiện vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo tỉnh giao hàng năm và cũng là đơn vị luôn hưởng ứng tích cực các Chiến dịch, Sự kiện của phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh. Tính từ năm 2010 đến nay Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến được 5.543 đơn vị máu góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tỉnh.

Tuyết Nga - Vp BCĐ HMTN tỉnh