Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức hiến máu đợt 1-2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại covid”.

(21:44 | 27/03/2020)

Sáng ngày 24/03/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức hiến máu đợt 1 tại 2 xã An Sơn và Nam Du với thông điệp“Hiến máu an toàn, không ngại covid”.

Thực hiện Công văn số 53/BCĐ-VHXH ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, về đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo các cơ sở chia khung thời gian ở các ấp đến địa điểm hiến máu trên tinh thần an toàn, tránh tình trạng đông người đến cùng lúc nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh.

Trước khi hiến máu tất cả mọi người đều được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn đồng thời được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu.

Điểm hiến máu tình nguyện

Đoàn viên, cán bộ xã đăng ký tham gia hiến máu

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Người dân tham gia hiến máu tình nguyện

 

Do địa hình huyện đảo chia cắt nên cũng gặp khó khăn trong việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện nhưng với thông điệp“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên trong buổi sáng đã có hơn 237 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 2 xã đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 195 đơn vị máu đạt 114,70% so với kế hoạch đề ra. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đã tặng 195 phần quà (đường, sữa) cho những người tham gia hiến máu trị giá: 3.900.000 đồng.

Trong những năm gần đây Ban Chỉ đạo huyện Kiên Hải rất quan tâm chỉ đạo về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện nên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo tỉnh giao góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Bích Nhi - Hội CTĐ huyện Kiên Hải