Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VỚI THÔNG ĐIỆP “Hiến máu an toàn – Không ngại Covid”

(16:09 | 23/03/2020)

Thực hiện Công văn số 53/BCĐ-VHXH ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, về đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19, ngày 22/3/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hiến máu được 400 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo

 vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, phát biểu kêu gọi mọi người tham gia hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia

 hiến máu tình nguyện

 

Hưởng ứng Công văn số 53/BCĐ-VHXH ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các Sở, Ban, Ngành và các đơn vị kinh Doanh đóng trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham gia hiến được 400 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điệu trị người bệnh trong tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh là một trong những ngành thành viên của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh luôn hưởng ứng và chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh. Trong các đợt thiếu máu trầm trọng thì đơn vị Liên đoàn Lao động tỉnh luôn là đơn vị gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện cụ thể như năm 2012 đã vận động hiến 200 đơn vị và năm 2018 cũng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các Sở, Ban, Ngành và các đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn thành phố Rạch Giá hiến được 254 đơn vị máu đột xuất.

Cuộc chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Covid- 19 vẫn còn gian nan, từ đó tình trạng thiếu máu cục bộ sẻ và đang diễn ra thì sự tích cực tham gia hiến máu đột xuất phục vụ cho cấp cứu và điều trị mang lại sự sống cho người bệnh của ngành thành viên của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh như Liên đoàn Lao động tỉnh là đáng được ghi nhận và trân trọng.

Tuyết Nga - Vp BCĐ VĐ HMTN tỉnh