Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Hiến máu tình nguyện

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất tổ chức hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn-Không ngại Covid”.

(15:56 | 23/03/2020)

Thực hiện Công văn số 53/BCĐ-VHXH ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, về đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 20/3/2020, huyện Hòn Đất tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn-Không ngại Covid”.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất đã trang bị khẩu trang y tế và được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nguy hiểm nhưng nhờ sự chủ động các biện pháp phòng, chống nên nhiều người tự tin và yên tâm khi tham gia hiến máu.

Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

Anh Hồ Hữu Quyết, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Hòn Đất tham gia hiến máu

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 380 đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 372 đơn vị máu, đạt 132% so với kế hoạch đề ra. Thông qua đợt hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, khuyến khích nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Có thể nói, chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện của huyện Hòn Đất lần này đã vượt cả về số lượng người tham dự và số đơn vị máu tiếp nhận so với dự kiến, từng bước khẳng định tình người ấm áp chung tay vì người bệnh cần máu, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Kim Nguyên- Hội CTĐ HònĐất