Công tác Xã Hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hiệp sửa chữa nhà cho hộ nghèo tại xã Tân Thành nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020

(09:29 | 04/02/2020)

Nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo đón cái tết sum vầy, đầm ấm, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2020, ông Nguyễn Văn Đen, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện phối hợp với Hội CTĐ xã Tân Thành khảo sát thực tế hộ cận nghèo, đang gặp khó khăn về điều kiện ở. Đến thăm và khảo sát trực tiếp tại nhà ông Trần Văn Sáu, 80 tuổi, thuộc diện hộ cận nghèo tại ấp Chí Thành, xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Hơn 10 năm trước đây, hộ gia đình ông được chính quyền cơ sở vận động xây cất mới căn nhà tình thương, nhà được xây tường, lợp tol, qua khảo sát máy nhà khoảng 100 mét vuông đã rĩ sét, thủng, thấm dột nhiều chổ, không đảm bảo nơi trú ngụ khi trời mưa. Cuộc sống mưu sinh hàng ngày, ông đi vớt đồ nhựa trôi dạt dưới sông, kênh để bán kiếm tiền. Hiện nay, ông sống độc thân, tuổi cao, sức khỏe yếu, thường xuyên bị bệnh, không còn đủ sức khỏe để đi trục vớt rác thải nhựa để bán, và không có khả năng để lợp lại căn nhà đang xuống cấp khi mùa mưa sắp đến.

Ông Nguyễn Văn Đen, Chủ tịch Hội CTĐ huyện và cán Hội CTĐ xã Tân Thành

tại gia đình ông Nguyễn Văn Sáu

Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Hội CTĐ huyện đã vận động Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Long, ấp Kênh 2A, xã Tân Hiệp A ủng hộ 7 triệu đồng mua 100 mét vuông tol, vận động hội viên, nhân nhân ấp Chí Thành, xã Tân Thành đóng góp 15 ngày công lao động để lợp lại máy nhà, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát ở khu vực bên trong và bên ngoài nhà ở trị giá trên 10 triệu đồng và phối hợp cùng chính quyền và Hội cơ sở tiến hành bàn giao nhà cho ông Trần Văn Sáu. Trong niềm vui mừng, phấn khởi và xúc động, ông Trần Văn Sáu cảm ơn Hội CTĐ huyện và Hội CTĐ xã cùng Giáo xứ Tân Long đã tạo điểu kiện sửa chữa căn nhà cho ông đón một cái tết đầy ấm áp, an lành, đầy tình thương và hạnh phúc trong mùa xuân lần thứ 80.

Căn nhà được sửa chữa, lợp mới của ông Nguyễn Văn Sáu

Văn Đen - CTĐ Tân Hiệp