Công tác Xã Hội

Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá tổ chức các hoạt động chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020

(09:31 | 31/01/2020)

Thực hiện kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang về triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Hội CTĐ thành phố Rạch Giá tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho những hoàn cảnh khó khăn để mọi người vui xuân, đón tết Canh Tý thật no ấm, hạnh phúc. Tính từ ngày 15-23/01/2020 (nhằm ngày 21-29/12/2019 al), các cấp Hội thành phố đã tổ chức thăm hỏi lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, gia đình chính sách, lão thành các mạng, cán bộ hội tiêu biểu và tặng 3.500 suất quà cho hộ nghèo, ước tính hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra thành Hội còn phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, các tổ chức, cá nhân từ thiện tổ chức thăm hỏi tình nguyện viên phục vụ và các cụ ở Nhà dưỡng lão.

Thăm Hỏi chúc tết nguyên lãnh đạo CTĐ đã nghỉ hưu

Tại Nhà dưỡng lão, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh đã thay mặt đoàn tặng quà và hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Ban quan lý và anh chị em tình nguyện phục vụ, giúp cho các cụ cảm thấy bớt hiu quạnh, các cụ sẽ có một cái tết đầm ấm hơn, sung túc hơn.

Bà Bùi Việt Triều, Ủy viên BTV Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ Tp.Rạch Giá; Thượng Tọa Thích Minh Tiến, Ủy viên BTV Hội CTĐ Tp.Rạch Giá, Trụ trì Chùa Phổ Minh cùng Đoàn Sở Lao động-Thương Binh và Xã Hội tỉnh thăm Nhà dưỡng lão thành phố Rạch Giá

Thượng Tọa: Thích Minh Tiến, Ủy viên BTV Hội CTĐ Tp.Rạch Giá, Trụ trì Chùa Phổ Minh, phụ trách Nhà dưỡng lão cho biết: hiện tại Nhà dưỡng lão nuôi dưỡng và chăm sóc cho 29 người già neo đơn và những người già được nuôi dưỡng tại Nhà dưỡng lão mỗi một cụ đều có những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, không nơi nương tựa, tất cả là nỗi đau của xã hội hiện tại. Họ về đây sống bên nhau, an ủi nhau, dìu dắt nhau, chia sẻ nhau để tiếp tục sống những chuỗi ngày còn lại…

Bà Bùi Việt Triều, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố nói: Chúng tôi tin tưởng rằng, sự chung tay góp sức của tất cả quý nhà hảo tâm, sẽ góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội, cho cộng đồng. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh hay điều kiện nào, cán bộ Hội và tình nguyện viên CTĐ cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ mang lại ngọn lửa yêu thương và luôn sưởi ấm tâm hồn và cuộc sống của những người già neo đơn, hộ gia đình khó khăn, trẻ em thiệt thòi.

Mai Văn Bé Em - Hội CTĐ Tp Rạch Giá