Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Bếp cơm Từ thiện Bệnh viện Gò Quao tổng kết hoạt động năm 2019

(15:22 | 17/01/2020)

Sáng  ngày 13/01/2020, Bếp cơm Từ thiện Bệnh viện huyện Gò Quao tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019

Đến dự buổi tổng kết có Ông: Lưu Kim Oai Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang, Ông: Lê Văn Du, Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Trưởng ban đại diện bếp cơm, Ông: Lê Quang Trung, Giám đốc bệnh viện huyện; Ông Lưu Văn Hiền Phó giám đốc trung tâm y tế huyện- Phó Trưởng ban bếp cơm huyện; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thành phố trong tỉnh; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn trong huyện Gò Quao.

Ông: Lưu Kim Oai Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cùng chủ trì hội nghị

 

Thực hiện Quyết định Số: 356-QĐ/UB của UBND huyện về thành lập Ban điều hành bếp ăn từ thiện. Bếp cơm từ thiện bệnh viện Gò Quao được thành lập 1998 và được duy trì hoạt động đến nay. Từ đầu bếp cơm có 05 tình nguyện viên nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo, người neo đơn khi bệnh tật để yên tâm điều trị bệnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân đạo sâu sắc của dân tộc ta, với ý nghĩa lá lành đùm lá rách; thương người như thể thương thân. Với nghĩa cử cao quý đó đến nay có 2 ban quản lý có 16 thành viên, 01 tổ vận chuyển chất đốt 6 thành viên; 01 tổ thu gom rau, củ, qủa cho bếp cơm 4 thành viên.

Trong năm 2019 họat động bếp ăn từ thiện bệnh viện huyện Gò Quao đã thực hiện đạt được một số kết quả sau: Trong năm 2019 ban quản lý bếp cơm đã tiếp nhận 26 triệu đồng, 6 tấn gạo, nhu yếu phẩm như đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, đậu hữu, từ các tình nguyện viên, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp. Ngoài ra hàng ngày tổ gôm rau củ quả từ các tiểu thương ở chợ hỗ trợ trên 20 kg đưa vào phục vụ suất ăn của người bệnh và người thân bệnh nhân tại bệnh viện.  

Trong năm Bếp cơm, cháo, nước sôi phục vụ miễn phí đã phục vụ được 21.488 lượt người bệnh và thân nhân người bệnh. Với 6.446 suất cháo, 15.042 suất cơm, 41.900 lít nước sôi Tổng trị  giá 214.880.000đ.

Với những thành tích trên cuối năm Hội CTĐ huyện đề nghị các cấp các ngành khen thưởng 14 cá nhân.

Ông: Lê Văn Du, Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho các tình nguyện viên và mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo của huyện.

Hoàng Nghĩa - Hội CTĐ Gò Quao