Công tác Xã Hội

Hội CTĐ thành phố Rạch Giá tổ chức nhiều phong trào “Tháng Nhân đạo” năm 2019

(13:05 | 10/06/2019)

Thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2019, với chủ đề  “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”; kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) - vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá đã đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống.

Hội CTĐ Tp. Rạch Giá triển khai công tác “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Hội đã chủ động, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước đối với công tác nhân đạo, làm sâu sắc, lan tỏa giá trị và truyền thống nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân, tương ái; vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp 135 "địa chỉ nhân đạo; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 2.140 lượt người; vận động tình nguyên viên đến Khoa huyết học tỉnh hiến 25 đơn vị máu hiếm; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa ứng phó thảm họa; cất 6 căn nhà cho hộ nghèo, trồng 2.500 cây xanh, xây 2 cây cầu, làm 600mét lộ giao thông nông thôn; tặng 1.240 xuất quà chohộ nghèo, người già cô đơn, trẻ em thiệt thòi. Tổng giá trị 2 tỷ 200 triệu đồng. Những cơ sở hội tiêu biểu, điển hình như:

Hội Chữ thập đỏ xã Phi Thông đã vận động các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân làm bê tông hóa lộ giao thông ấp Tà Tây, dài 600 mét, rộng 1,5 mét với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng; tặng 45 ba lô đeo và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền gần 70 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ phường An Bình, phường Vĩnh Hiệp, phường An Hòa, xã Phi Thông, phường Vĩnh Lạc tổ chức thăm hỏi, tặng 1.240 xuất quà cho gia đình hội viên khó khó khăn,tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Công trình giao thông nông thôn “ Tháng Nhân đạo” năm 2019

Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Thông đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân phường phối hợp Đoàn phường vận động các nhà tài trợ và sự hỗ trợ của Thành hội khởi công xây dựng cây cầu ở khu phố 6, dài 20 mét, ngang 3 mét tổng chi phí trên 200 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ xã Phi Thông, phối hợp với ban ngành vận động mạnh thường quân xây cây cầu ở ấp Sóc Cung ngang 2,5 mét, dài 32 mét dự toán 250 triệu đồng. Cầu sẽ hoàn thành trung tuần tháng 7/2019, phục vụ cho người dân tham gia giao thông thuận lợi.

Hội CTĐ thành phố Rạch Giá tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn

Đội y, Bác sỹ khám bệnh lưu động của thành Hội phối hợp Hội Chữ thập phường Vĩnh Hiệp, Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 217 lượt người già, bệnh nhân chất độc da cam. Tổng trị giá lên đến hơn 51 triệu đồng, do các nhà hảo tâm thành phố Rạch Giá ủng hộ. Phường Vĩnh Lợi, phường An Bình, phường An Hòa vận động mạnh thường quân, phối hợp Trạm y tế phường khám bệnh cấp thuốc cho gần 2.000 lượt người, kinh phí hơn 120 triệu đồng.

Tổ chức khám bệnh cho bà con phường Vĩnh Hiệp

Phường Vĩnh Thông, xã Phi Thông và phường Vĩnh Hiệp làm lễ bàn giao 4 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 45 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Quang vận động nhà tài trợ chuẩn bị khởi công xây dựng 2 căn nhà “Chữ  thập đỏ” cho hộ nghèo.

Đội tình nguyên viên CTĐ Thành Phố tham gia xây dựng  cầu nông thôn

Bà Bùi Việt Triều, UV. Thường vụ tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá nói: Thực hiện “Tháng Nhân đạo” Thành Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 40 cán bộ hội viên, vận động nhà tài trợ ủng hộ 10 căn nhà tiền chế để xét cất nhà cho hộ nghèo trong và và ngoài địa phương. Tiếp tục tổ chức các hoạt động nhân đạo, góp phần cũng các cấp Ủy Đảng, chính quyền xây dựng thành phố Rạch Giá văn minh, hài hòa./.

Mai Văn Bé Em - CTĐ Tp. Rạch Giá