Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

U Minh Thượng đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024

(20:58 | 20/05/2024)

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Sáng ngày 15/5/2024, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện U Minh Thượng phối hợp với Khoa huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2024.

Lực lượng tình nguyện viên xếp hàng chờ tham gia hiến máu tình nguyện

Quang cảnh hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

 

Đợt này, toàn huyện đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã trên địa bàn huyện đã đến đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã thu được 215/357 đơn vị máu. Đạt 60,2% chỉ tiêu kế hoạch. Tổng 02 đợt hiến máu tình nguyện đã thu về 476/861 đơn vị máu, đạt 55% kế hoạch tỉnh giao. Hiến máu nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân và cung cấp kịp thời số lượng máu trong các cơ sở y tế cho công tác điều trị bệnh cho người dân.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Hoà Chánh tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024,  với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Tham d buổi lễ, có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền, đoàn thể150 hộ dân hưởng lợi xã Hoà Chánh.

Mục đích của buổi Lễ nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về giá trị nhân đạo, về phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, lan tỏa lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; Tăng cường công tác vận động chính sách đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền cho hoạt động Chữ thập đỏ và công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Đồng thời, tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương trong "Tháng Nhân đạo" năm 2024.

Ông Nguyễn Khải Hoàn (người đứng giữa mặc áo đỏ), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện

U Minh Thượng cùng chính quyền địa phương trao tặng thiết bị lọc nước cho

người dân tại xã Hòa Chánh

 

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tặng 150 thiết bị lọc nước cho người dân trên địa bàn xã, tổng trị giá 135 triệu đồng.

Nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu “Tháng Nhân đạo” năm 2024, dự kiến cuối tháng 5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương 02 xã An Minh Bắc và Thạnh Yên tổ chức bàn giao 03 căn nhà Chữ thập đỏ cho 03 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 260 triệu đồng.

Trần Thị Diệu - Hội CTĐ huyện U Minh Thượng