Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” vượt chỉ tiêu với kết quả ấn tượng

(20:08 | 23/04/2024)

Điểm nhấn của Tháng Nhân đạo năm nay là Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” (từ ngày 25/2 – 21/4) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp cùng vRace và FPT Online tổ chức trên nền tảng web/mobile/app vRace.

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” mở đầu cho “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” nối dài từ miền bắc xuống miền nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, biên giới, từ nông thôn đến thành thị, mọi người dân không giới hạn tuổi tác, thành phần, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến vRace.

Chiến dịch kéo dài 56 ngày đêm, mục tiêu vận động trên 70.000 lượt người, chinh phục 700.000 km với các chặng đường đến các địa danh lịch sử: ATK Thái Nguyên, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia truyền tải thông điệp nhân ái về hiến máu, hiến mô, tạng, cơ thể người, bảo vệ môi trường và đặc biệt sẽ gây quỹ để thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo giúp cho những trẻ em khó khăn, khuyết tật và những người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập, lao động, cuộc sống.

Kết thúc Chiến dịch đã có trên 95.000 người tham gia, chinh phục trên 2.460.000 km và đã vận động để tổ chức các hoạt động nhân đạo với trị giá đạt 14,1 tỷ đồng (gấp hơn 100% so với chỉ tiêu cả về số người tham gia, số km và tổng kinh phí) để triển khai các hoạt động nhân đạo hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 tỉnh: Thái Nguyên, Sơn La và Điện Biên.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định: “Tư tưởng nhân nghĩa của đại thi hào Nguyễn Trãi “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” đến lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” luôn thấm đượm truyền thống bao dung và hòa hiếu, nhân ái, yêu thương, vì dân và yên dân trong mọi chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước. Tinh thần ấy 56 ngày qua đã được gần 100.000 người Việt Nam không phân biệt giới tính, tuổi tác, thành phần xã hội sôi nổi hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, để gây quỹ cho hoạt động nhân đạo. Tinh thần ấy lại được những người làm công tác nhân đạo cả nước chia sẻ, hỗ trợ đồng bào và học sinh khó khăn: Đã có gần 16 ngàn người được tiếp cận, hưởng lợi tại 30 xã, 12 huyện, thành phố của tỉnh Điện Biên, tỉnh Thái Nguyên và Sơn La với tổng trị giá trên 14 tỷ đồng”.

Danh sách 70 vận động viên và 07 tập thể có thành tích cao nhất của Chiến dịch sẽ được Ban Tổ chức công bố trong bài tiếp theo của Chiến dịch.

07 tập thể có thành tích cao nhất trong Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” đã được

 tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo

cấp quốc gia năm 2024 tổ chức vào sáng nay (22/4). 07 tập thể gồm Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố:

Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP.Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Khánh Hòa và

Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại Chặng cuối cùng của Chiến dịch tại mảnh đất Điện Biên lịch sử:

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh

 phát biểu tại chặng cuối Hành trình

Thay mặt Ban Tổ chức Chiến dịch xin được gửi lời tri ân, cảm ơn chân thành tới các đơn vị, cá nhân, các đội, nhóm, cộng đồng yêu thể thao đã tích cực tham gia Chiến dịch, đóng góp vào thành công lớn của Chương trình “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”. 

Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam