Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Châu Thành thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo và các hoạt động Tết “Quân-Dân” năm 2025

(14:45 | 02/04/2024)

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 và các hoạt động Tết “Quân-Dân” năm 2025, sáng ngày 30/3/2024 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi khám bệnh cấp thuốc, phát quà, cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Thành, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành.

Ông Tạ Tấn Lành, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Châu Thành tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn

 

Tham dự chương trình có ông Tạ Tấn Lành, Chủ tịch; ông Huỳnh Văn Hên Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Châu Thành cùng các vị là Y, Bác sĩ, tình nguyện viên tham dự; Về phía đơn vị tài trợ có ông Nghê Diệu Mậu cùng các nhà hảo tâm; Cấp xã có ông Danh Xà Oanh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Ngô Công Thời, Chủ tịch Hội CTĐ xã cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã, ấp đến dự.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-PH, ngày 20/3/2024 giữa Hội CTĐ huyện Châu Thành với Trung tâm Y tế huyện về tổ chức thực hiện Kế hoạch Tết “Quân – Dân” năm 2025 Hội CTĐ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát 100 phần thuốc và 100 phần quà, tổng trị giá là 44.000.000 đồng.

 

Y, Bác sĩ thăm khám và tư vấn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân

 

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo của đoàn Y, Bác sĩ đã tiến hành đo huyết áp, thăm khám và tư vấn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt. Các Bác Sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các Bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa về bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Thường trực Hội CTĐ huyện trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình

 

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động “Tết Quân -Dân” và Tháng Nhân đạo năm 2024, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành trong công tác an sinh xã hội./.

 

 

Huỳnh Văn Hên – Hội CTĐ huyện Châu Thành