Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Rạch Giá: “Tết Nhân ái” Lan tỏa tinh thần nhân ái

(19:58 | 26/01/2024)

Phong trào “Tết Nhân ái” trên địa bàn thành phố Rạch Giá được triển khai trên cơ sở kế thừa, phát huy kết quả của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân  Giáp Thìn với mục tiêu trợ giúp  cho 100% đối tượng nghèo khó khan trên địa bàn được đón Xuân vui tươi.

Tặng quà cho hộ nghèo

Tặng hoa, giấy khen cho các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình

 

 

Chiều 24/01/2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Rạch Giá phối hợp Hội CTĐ phường Vĩnh Thanh, phòng Hậu Cần-Công An tỉnh Kiên Giang tổ chức “Tết Nhân ái” với các hoạt động sôi nổi như: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí; tặng quà cho hộ nghèo; giang hàng rau, củ quả, quần áo, vật dụng gia đình… không đồng và buffet chay 25 món miễn phí để phục vụ hơn 500 phần ăn. Tổng trị giá trên 300 triệu đồng.  Tính tứ đầu tháng 1 đến nay Hội đã vận động nguồn lực đạt được những kết quả, thành tích vượt trội là hơn 21 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật quy thành tiền), đã hỗ trợ gần 3.500 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh cấp thuốc miễn phí

 

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Rạch Giá cho biết: ‘‘Tết Nhân ái’’ được triển khai và tổ chức theo phương thức mới: Ðó là sự đa dạng trong cách thức tổ chức các hoạt động, bao gồm: Tặng quà và chúc Tết, chuỗi "Chợ Tết Nhân ái", "Cửa hàng dịch vụ đón Tết", cỗ Tết, hoạt động vui Tết…, phát huy tính sáng tạo mang lại những dấu ấn riêng, góp phần lan tỏa rộng khắp tinh thần sẻ chia, tạo không khí phấn khởi, vui tươi không chỉ cho người hưởng lợi mà còn truyền cảm hứng cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nói riêng và người tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện nói chung. 

 

Buffet chay miễn phí

Mai Văn Bé Em – Hội CTĐ Tp.Rạch Giá