Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

U Minh Thượng tặng 250 suất quà Tết Xuân Giáp Thìn 2024, trị giá 150 triệu đồng

(19:47 | 24/01/2024)

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-CTĐKG, ngày 15/11/2023 của Hội Chữ thạp đỏ tỉnh Kiên Giang về việc triển khai phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024. Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn đối với các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện mỗi dịp Tết đến xuân về, ngày 20/01/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng tổ chức lễ phát quà tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 03 xã Thạnh Yên, An Minh Bắc và Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng. Đến dự buổi lễ có ông Lại An Nhân, Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh buổi lễ phát quà Tết

 

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 250 suất quà tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng gồm: nhu yếu phẩm và 300 ngn đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà là 150 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động Hội Từ thiện Đồng Nai tài trợ.

Đây là Chương trình nhân đạo, từ thiện được tổ chức định kỳ mỗi độ tết đến, xuân về. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội và chăm lo tết cho người nghèo được tốt hơn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận sự đóng góp, sẽ chia của Hội Từ thiện Đồng Nai đối với người nghèo của huyện, đồng thời vận động người dân cố gắng vượt qua khó khăn phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo.

Các phần quà tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn hoàn khó khăn trong cuộc sống, góp phần động viên tinh thần và giúp đỡ họ có thêm điều kiện được vui Xuân đón Tết ấm áp và trọn vẹn hơn./.

Trần Thị Diệu- Hội CTĐ huyện U Minh Thượng