Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Rạch Giá tổ chức hoạt động thiết thực Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023)

(07:47 | 23/11/2023)

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), Hội CTĐ thành phố Rch Giá đã phát động đợt cao điểm tổ chức các hoạt động nhân đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lan tỏa lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo, trợ giúp các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tính từ ngày 01 tháng 11 năm 2023 đến nay, hai cấp Hội trên địa bàn đã huy động tổng nguồn lực trên 1,2 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát thuốc tặng quà cho hộ nghèo

 

Nổi bật là: Phong trào công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe, xây dựng nông thôn mới và hiến máu nhân đạo. Hội đã vận động tặng 1.200 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa; phối hợp với Nhà thuốc An Khang tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà cho người nghèo. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, khảo sát, lập hồ sơ đối tượng khó khăn cần sự trợ giúp để chủ động tham mưu, làm cầu nối giới thiệu, vận động các tổ chức, mạnh thường quân trợ giúp 290 người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trao học bổng cho 9 em học sinh nghèo và hỗ trợ cho 3 em sinh viên vượt khó học giỏi, số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng. Hội phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh khám mắt, tư vấn và cấp thuốc miễn phí; phẫu thuật, thay thủy tinh thể; bóc mộng, mổ quặm miễn phí cho 87 người cao tuổi.

Tặng quà cho hộ nghèo

 

Ngoài việc triển khai phong trào và cuộc vận động trên, các chi, tổ Hội còn hỗ trợ khác cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam như: Tặng quà, cấp xe lăn, xe đạp và trợ giúp đột xuất phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng; tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tặng gần 630  suất quà, trị giá hơn 450 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tp.Rạch Giá cho biết: Phát huy kết quả đã đạt được, Hội CTĐ thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền ý nghĩa của Hội C Việt Nam, tích cực thực hiện tốt công tác nhân đạo, vận động mạnh thường quân chăm lo cho hộ nghèo vui Tết Giáp Thìn, góp phần chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân./.

 

Mai Văn Bé Em- Hội CTĐ Tp. Rạch Giá