Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ thành phố Phú Quốc làm tốt công tác vận động chăm lo cho hộ nghèo, người khó khăn

(14:40 | 18/09/2023)

Hưởng ứng Phong trào “Người tốt, việc thiện-chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát động. Ngày 14 tháng 9 năm 2023 Hội Chữ thập đỏ thành phố Phú Quốc phối hợp với các nhà hảo tâm tặng gạo và quà cho hộ dân nghèo, hộ khó khăn tại UBND các xã Cửa Cạn, Gành Dầu, Cửa Dương, Bãi Thơm và Hàm Ninh, thành phố Phú Quốc. Tham dự buổi phát quà có ông Phạm Tân Hoàng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; đại diện Đảng uỷ, UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã và các nhà hảo tâm.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Phong trào “Người tốt, việc thiện-chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, chung tay cùng xã hội giảm bớt một phần khó khăn cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố Phú Quốc đã kêu gọi các nhà mạnh thường quân ủng hộ 4,7 tấn gạo và 70 suất quà. Tổng giá trị  116 triệu đồng tặng cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

Hoạt động trên là nhằm tiếp tục huy động sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố./.

Nguyễn Thành Lâm-Hội CTĐ thành phố Phú Quốc