Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Trao 127 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn, hiếu học năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(18:40 | 11/09/2023)

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, từ ngày 31/8 đến ngày 01/9/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cùng Nhóm Từ thiện Huynh Helping Hands thành phố Hồ Chí Minh và bà Chiang May Yoke, quốc tịch Singapore, tổ chức trao tặng 127 suất học bổng, mỗi suất từ 1,9 triệu đồng đến 3 triệu đồng cho các đối tượng là học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, hiếu học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT của xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, xã Thới Quản, xã Thủy Liễu huyện Gò Quao và hỗ trợ Bếp ăn Từ thiện trường Tiểu học xã Thới Quản 2, tổng số tiền 326,4 triệu đồng.

Chiang May Yoke, quốc tịch Singapore (người đứng thứ hai bên phải sang); Bà Lê Thị Hạnh,

 Trưởng Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang (áo đỏ) và thành viên Nhóm

 Từ thiện Huynh Helping Hands thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh

trường THCS&THPT Long Thạnh, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng

Quang cảnh các em học sinh trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu

huyện Gò Quao tại buổi trao học bổng

 

Dịp này, Nhóm Từ thiện Huynh Helping Hands thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và hỗ trợ 97,2 triệu đồng cho Bếp ăn Từ thiện trường Tiểu học xã Thới Quản 2, xã Thới Quản, huyện Gò Quao. Cô Kiều Minh Trang, Hiệu Trưởng trường Tiểu học xã Thới Quản 2 cho biết, đây là một trong những ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện, có gần 40% học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn và người dân tộc Khmer. Bếp ăn Từ thiện được thành lập từ tháng 3 năm 2014, nhờ nguồn hỗ trợ của Nhóm Từ thiện Huynh Helping Hands và các nhà hảo tâm đã duy trì phục vụ bữa ăn trưa cho các em học sinh nghèo, khó khăn, nhà xa có những bữa ăn dinh dưỡng trong những ngày học 02 buổi, nhằm hỗ trợ các em có sức khỏe tốt, yên tâm học tập học và giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng.

Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học xã Thới Quản 2 ăn cơm trưa tại Bếp ăn

 Từ thiện trường Tiểu học xã Thới Quản 2, xã Thới Quản, huyện Gò Quao.

Bà Lê Thị Hạnh, Trưởng Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ), ông Lê Văn Du,

 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao ((áo đỏ), bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch

 Ủy ban nhân dân xã Thới Quản (áo xanh) trao học bổng cho các em học sinh nghèo,

khó khăn trường Tiểu học xã Thới Quản 2, huyện Gò Quao

 

Nhóm Từ thiện Huynh Helping Hands thành phố Hồ Chí Minh, được khởi xướng từ năm 2007, do bà Võ Thị Hồng Khanh, Trưởng nhóm đã vận động các nhà tài trợ trong nước và người nước ngoài. Đến nay, đã 16 năm Nhóm hỗ trợ cho các em học sinh từ cấp tiểu học lên đến đại học, đặc biệt là các em học sinh nghèo, khó khăn, mồ côi, thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tại xã Thủy Liễu, xã Thới Quản huyện Gò Quao và xã Long Thạnh huyện Giồng Riềng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái; sự kết tinh của tình thương, sự quan tâm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ trong và nước ngoài đối với các học sinh nghèo, khó khăn. Sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên rất lớn về vật chất và tinh thần giúp các em duy trì việc học, tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Hạnh Lê- Hội CTĐ Kiên Giang