Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Khánh thành Bếp ăn từ thiện thuộc mô hình “Bếp sạch-Cơm ngon” tại tỉnh Kiên Giang

(09:16 | 02/06/2023)

Thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, với mục tiêu hỗ trợ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em nghèo, khuyết tật ở những khu vực khó khăn của nước ta; Giúp trẻ em vùng khó khăn có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sáng ngày 01/6/2023 được sự ủy quyền của Thường trực Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Hội Thiện Nguyện BDS, thành phố Hồ Chí minh,; bà Nguyễn Huỳnh Như, thành phố Bạc Liêu; chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Thới Quản 2, xã Thới Quản, huyện Gò Quao tổ chức Lễ bàn giao Bếp ăn từ thiện Trường tiểu học Thới Quản 2, thuộc mô hình “Bếp sạch, cơm ngon” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam triển khai giai đoạn 2022-2027.

 

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Huy Đăng, Hội trưởng Hội Thiện Nguyện BDS phát biểu tại buổi lễ

 

Tham dự lễ bàn giao bếp có ông Lưu Kim Oai, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang; ông Trần Huy Đăng, Hội trưởng bà Nguyễn Huỳnh Như, Hội phó Hội Thiện Nguyện BDS cùng các các tình nguyện viên của đoàn; ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Gò Quao; lãnh đạo xã Thới Quản và Ban Giám hiệu cùng quý thầy, cô Trường tiểu học Thới Quản 2 cùng 500 em học sinh của trường.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tấm lòng vàng nhân đạo

 cho các tập, thể cá nhân Hội Thiện Nguyện BDS

Đại biểu cắt băng khánh thành Bếp ăn

 

Bếp ăn Từ thiện Trường tiểu học xã Thới Quản 2 được thành lập từ năm 2014 với diện tích ban đầu là một khu bếp nhỏ, chặt hẹp với trang thiết bị cũ kỹ, dụng cụ nấu ăn thô sơ rất vất vả cho người nấu, phục vụ số lượng suất ăn rất hạn chế.

 

 

 

 

Một số hình ảnh bếp ăn cũ

 

 Được sự hỗ trợ Hội Thiện Nguyện BDS thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Huỳnh Như hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa và mua sắm mới một số trang thiết bị, phục vụ nấu ăn cho học sinh bán trú thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang với tổng kinh phí 179 triệu đồng, gồm các hạng mục như: tu sửa lại bếp ăn; mở rộng thêm khu bếp (xây tủ có cửa kéo đựng chén, nồi…); xây dựng bể rửa tay cho học sinh; mua sắm một số vật dụng như tủ lạnh lưu mẫu thực phẩm, tủ nấu cơm, bếp ga công nghiệp, khay chia cơm, nồi inox, chén, đũa…

 

 

 

Một số hình ảnh: trang thiết bị, dụng cụ bếp ăn mới

Đại biểu dùng thử mẻ cơm đầu tiên của Bếp

 

Bếp ăn khánh thành đi vào hoạt động mang lại niềm vui rất lớn cho thầy, cô và các em học sinh của Trường, từ nay các em có hoàn cảnh khó khăn (cha me đi làm thuê, làm mướn ở xa, đoạn đường đến trường quá xa, không có tiền ăn cơm nếu ở lại trường) có điều kiện được ăn, nghỉ bán trú tại trường, giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh, hạn chế tình trạng các em phải bỏ học, chấp cánh thêm ước mơ cho các em được cấp sách đến trường.

 

Tiệc Buffet phục vụ cho các em học sinh

  

Tặng quà cho các em học sinh

 

Dịp này Hội Thiện Nguyện BDS cũng tổ chức tiệc buffet cho các em; trao tặng 500 suất quà gồm: balo, tập, bút, sữa…. với trị giá 118 triệu đồng. Tổng trị giá sửa chữa, nâng cấp bếp và các hoạt động trao quà, buffet…là trên 297 triệu đồng./.

Hoàng Đông-Hội CTĐ Kiên Giang