Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Vòng tay Nhân ái tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Minh Thuận.

(21:31 | 18/05/2023)

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023, sáng ngày 15/5/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái tổ chức các chuỗi hoạt động như: tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà, tiệc buffet chay và hớt tóc miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn.. trên địa bàn xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Quang cảnh chương trình buổi lễ

 

250 người dân có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, người lớn tuổi và gia đình chính sách trên địa bàn xã được Đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí, phòng, điều trị một số trường hợp bệnh mãn tính và thông thường như: tăng huyết áp, dạ dày, tim mạch Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc cho các gia đình, Đoàn đã trao tặng 250 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, nước tương, mì, bánh…Nằm trong các chuỗi hoạt động còn có tiệc Buffet chay miễn phí với 30 món ăn chay hấp dẫn và hớt tóc miễn phí cho người dân. Tổng kinh phí 75 triệu đồng. 

 

Phát quà và khám bệnh cho người dân trên địa bàn xã Minh Thuận

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thân, gia đình, có cơ hội trải nghiệm những món ăn chay phong phú, đa dạng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng nghèo, khó khăn gia đình chính sách.

 

Người dân đến dùng Buffet và hớt tóc miễn phí

Trần Thị Diệu - Hội CTĐ huyện U Minh Thượng