Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội CTĐ- Phòng GD&ĐT Gò Quao phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức Chương trình Văn hóa đọc, gắn với tặng quà Trung thu trường học năm 2022

(20:39 | 12/09/2022)

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2022 tại Trường Tiểu học số 1 xã Định An, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục & Đạo tạo huyện và Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức Chương trình thúc đẩy Văn hóa đọc với chủ đề “ Hành trang trí thức ”cho Thanh, Thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học năm 2022, gắn với tặng quà tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng các bạn đón tết trung thu.

Đến dự Chương trình có Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện, Ông Nguyễn Đình Chinh, cán bộ và đội tuyên truyền lưu động Thư viện tỉnh, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Định An, Thầy Cô giáo, các bậc phụ huynh và trên 800 em học sinh của 25 lớp ở 5 khối học.

Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, phát biểu tại chương trình

 

        Buổi tổ chức chương trình Ban tổ chức giới thiệu một số nội dung như: Văn nghệ chào mừng, trưng bày, giới thiệu sách theo chủ đề, phục vụ đọc sách và đố vui có thưởng, tổ chức gian hàng “Sách không đồng”, ngoài ra Ban Giám hiệu nhà trường còn phối hợp tổ chức với nhiều nội dung trưng bày các gian hàng sách“ Mỗi trang sách mở ra  một chân trời mới”, gian hàng trái cây, bánh, nước, lồng đèn với Chủ đề “ Vui hội Trăng rằm” của 5 khối học của trường có trên 800 em học sinh của trường tham gia. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các thầy trò, phụ huynh Trường Tiểu học số 1 xã Định An dành cho các em học sinh cùng vui tươi ngày tết trung thu của các em năm học 2022-2023.

Chương trình này cũng là lần đầu tiên mà Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức đưa Chương trình Thúc đẩy Văn hóa đọc với chủ đề “Hành trang tri thức” cho thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học, Theo tin thần Thông tư số 07 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam, quy định về hoạt động Chữ thập đỏ trường học.

Thông qua việc tổ chức Chương trình thúc đẩy văn hóa đọc cho thanh, thiếu niên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện được thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cấp học để nâng cao trách nhiệm cho các em từ khi còn ngồi trong mái trường giáo dục. Đồng thời giúp các em nhận thức cơ bản về sự hiểu biết thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết việc chăm sóc sức khỏe, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sự chia sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi, đặc biệt là những em bị nhiễm chất độc da cam. Đồng thời khơi dậy và phát huy thói quen đọc sách. Qua đó giáo dục lòng nhân ái, sự chia sẽ, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập.

Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 4 phần quà Trung thu cho nhà trường và 150 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và 30 lồng đèn để trang trí, trưng bày ở các gian hàng tạo vẽ mỹ quan, đẹp mắt cho các em vui tết trung thu. Đồng thời Thư viện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ cùng với nhà trường tổ chức hoạt động trò chơi có thưởng cho trên 400 em tham gia các hoạt này.

Trong thời gian tới, mô hình Thúc đẩy văn hóa đọc này sẽ được Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục & Đạo tạo huyện và Thư viện tỉnh Kiên Giang nhân rộng và tổ chức tại các điểm trường trên địa bàn huyện Gò Quao để phong trào đọc sách ngày càng phát triển rộng rãi trong hệ thống trường học và khẳng định vai trò, quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách để từ đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách, góp phần tích cực nâng cao dân trí, phát triển nhân tài, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội trên địa bàn huyện Gò Quao.

Lê Du- Hội CTD huyện Gò Quao