Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội CTĐ U Minh Thượng sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

(21:38 | 25/08/2022)

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, nhiệm kỳ 2022- 2027. Ngày 25/8/2022, Hội CTĐ huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội CTĐ thành phố Rạch Giá tổ chức tặng quà, cấp thuốc và hớt tóc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã Hoà Chánh.

Theo đó, Đoàn đã trao tặng 100 suất cho hộ nghèo của xã, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn,  … đồng thời cấp thuốc miễn phí và hớt tóc cho người dân địa phương, tổng trị giá trên 30 triệu đồng, do Hội CTĐ thành phố Rạch Giá vận động Tịnh Xá Ngọc Sơn và các mạnh thường quân ở thành phố Rạch Giá tài trợ.

Các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái là động lực giúp cho các gia đình nghèo giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đại diện chính quyền địa phương cũng ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ và nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ, sự đóng góp đầy ý nghĩa của mạnh thường quân đối với địa phương, qua đó giúp đỡ những hộ gia đình nghèo có động lực vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo với phương châm “Không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Tặng tập, viết cho học sinh nghèo 02 xã An Minh Bắc và Hòa Chánh

 

Cũng nằm trong các chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Hội CTĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027. Phát huy vai trò là cầu nối, đều phối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, Thường trực Hội CTĐ huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được 956 suất quà, trị giá 260,8 triệu đồng; nhân dịp đầu năm học mới tặng 3.180 quyển tập và 90 cây viết cho học sinh nghèo, trị giá 19,3 triệu đồng; thăm và tặng quà 13 địa chỉ nhân đạo, trị giá 15,6 triệu đồng; tặng 02 xe lăn cho người khuyết tật, trị giá 5 triệu đồng; 5 nghìn suất cơm, cháo, nước sôi, nước suối, trị giá 70,5 triệu đồng.

Thăm và tặng quà địa chỉ nhân đạo

Tặng quà cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Hội CTĐ Việt Nam là 371,3 triệu đồng. Qua các hoạt động, đã phần nào giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương cố gắng vươn lên tái hòa nhập với cộng đồng và góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

 

Trần Thị Diệu – Hội CTĐ huyện U Minh Thượng