Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Bàn giao 03 máy lọc nước cho người dân vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Hòn Đất

(15:53 | 07/08/2020)

Ngày 01/8/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất đã phối hợp với Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt- Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cùng Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc - Nhà điều hành Dự án Khí Lô B tại khu vực biển Tây Nam Việt Nam tổ chức lễ bàn giao 03 hệ thống lọc nước mặn, nước phèn thành nước ngọt cho bà con khu vực có nguồn nước bị nhiễm mặn, vùng sâu vùng xa của thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất giúp người dân không còn lo lắng về vấn đề nước uống và sinh hoạt trong thời gian tới .

Qua quá trình đi khảo sát thực tế tại địa phương Hội CTĐ huyện Hòn Đất đã vận động Đài tiếng nói nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh cùng chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” và các đối tác tham gia trong Dự án Khí Lô B bao gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò và Khai Thác Dầu khí (PVEP), Công ty MOECO Nhật Bản, Công ty PTTEP Thái Lan đã hỗ trợ 3 hệ thống máy lọc nước trị giá 300 triệu đồng ở các khu vực nhiễm mặn, nhiễm phèn để giảm bớt phần nào những nhọc nhằn của bà con vùng đồng bào dân tộc khmer sinh sống.

Ba máy lọc nước được lắp đặt đều có công suất lớn từ 600 lít/giờ/01 máy lọc tùy theo độ mặn của nguồn nước, đảm bảo cung cấp nước ngọt cho hàng trăm hộ dân trong khu vực. Mỗi hệ thống máy lọc nước trị giá 100 triệu đồng. Được biết Thị trấn Sóc Sơn là một trong những địa phương có đông đồng bào dân tộc khmer sinh sống. Bà con sinh sống theo từng phum sóc hay ven theo các tuyến kênh ngang; nguồn nước bà con sử dụng chủ yếu là lấy từ các con kênh, gạch nên không đảm bảo nhất là trong mùa hạn mặn trong đó có 01 trạm đặt tại khu vực nhà máy xử lý rác thải của tỉnh cho nên việc nguồn nước bị ô nhiễm càng cao.

 Việc bàn giao máy lọc nước lần này có nhiều ý nghĩa, giúp người dân nông thôn được sử dụng nguồn nước sạch bảo đảm an toàn và vệ sinh, phòng chống các bệnh liên quan đến sử dụng nguồn nước. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là ở vùng có đông đồng bào dân tộc khmer sinh sống./.

Kim Nguyên-Hội CTĐ huyện Hòn Đất