Công tác Xã Hội

Đưa nước ngọt đến vùng sâu xã Kiên Bình, Bình Trị huyện Kiên Lương

(19:05 | 05/08/2020)

Sáng ngày 01/8/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Lương tổ chức lễ bàn giao máy lọc cấp nước ngọt miễn phí cho đồng bào vùng sâu ấp Cống Tre xã Kiên Bình huyện Kiên Lương.

Ông Trần Duy Tân  (áo màu xanh bên trái ảnh)

Ông Trần Duy Tân, Đại diện VIETNAM BLOCK B GAS PROJET, Ông Danh Khết; Phó Chủ tịch UBND xã Kiên Bình; Ông Lê Hoàng Dũng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Kiên Lương và có trên 30 người dân đến dự. Sau khi Ông Trần Duy Tân phát biểu bàn giao nhà cùng thiết bị lọc nước, cắt băng khánh thành, Ông Danh Khết thay mặt Chính quyền địa phương và người dân phát biểu bày tỏ sự cám ơn, ghi nhận tài trợ thiết bị lọc nước cho địa phương trị giá 100 triệu đồng, mọi người cùng uống nước và phấn khởi phát biểu cám ơn nhà tài trợ đã giúp cho người dân nơi đây có được nguồn nước ngọt ăn, uống sau thời gian dài phải mua nước uống và sữ dụng nước phèn chua, mặn.

Sau đó đoàn và Hội CTĐ đã tiếp tục đến bàn giao máy lọc cấp nước ngọt miễn phí cho đồng bào vùng sâu ấp Núi Mây xã Bình Trị huyện Kiên Lương. Dù trời mưa rất to UBND xã Bình Trị và nhiều người dân đến dự. Ông Trần Duy Tân Đại diện VIETNAM BLOCK B GAS PROJET phát biểu bàn giao, nhà cùng thiết bị lọc nước. Bà Ong Kim Huệ, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Trị thay mặt Chính quyền Địa phương và người dân phát biểu bày tỏ sự cám ơn, ghi nhận tài trợ thiết bị lọc nước cho địa phương trị giá 100 triệu đồng. Ông  Danh Kiệt thay mặt người dân ấp Núi Mây cám ơn nhà tài trợ hứa sử dụng nguồn nước ngọt đúng mục đích, giữ gìn, bảo quản để sử dụng được lâu bền và đạt hiệu quả.

Đến bàn giao 02 máy lọc cấp nước ngọt đoàn tài trợ còn tặng cho trẻ em tại điểm ấp Cống Tre và ấp Núi Mây 50 phần quà: Bánh, kẹo, nước uống trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng.

Trương Công Bạch -Hội CTĐ huyện Kiên Lương